Artist

We are a Frame Shop and Also a Collector who collected an Artwork.
Therefore, we are really appreciated to all Artist who make an incredible value to Art.
We would like to show an Idea about framing and make more value to Art.

“แม็กรู้สึกว่ายิ้มในชีวิตจริงไปเยอะมากแล้ว สิ่งที่โหยหากับการทำงานศิลปะ เลยเป็นอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยแสดงออกในชีวิตจริง ไม่ใช่ว่าแสดงออกไม่ได้ แต่อาจเพราะไม่ถนัดจะทำหน้านิ่งๆ หรือแสดงออกว่าเศร้า เลยตัดสินใจถ่ายทอดมุมนี้ลงไปในงานศิลปะแทน” 
- Mackcha

ที่มา:  Onceinlife

"ความรักของเราคืออารมณ์นี้ คือ ปล่อยให้มะม่วงอยู่ในแบบของตัวเอง ไม่ใช่ไปบังคับ พอเขามีชีวิตเราก็ปล่อยให้กับเขาไปเจอกับคนดู คนก็บอกว่าน่ารัก ทำเสื้อหน่อย ทำกระเป๋าหน่อย เราก็ตามใจเหมือนปล่อยให้เขาสนทนากับคนดูไปเลย เราแค่วาดมันออกมา"
- Wisut

ที่มา: 
หนังสือ a day 

"เรามองว่า Teleport เหมือนเป็นการเล่นกับความอยากรู้อยากเห็นของคน ทุกคนอยากไปที่ที่ดีกว่าเดิม อยากไปที่ที่ตัวเองอยากไป บางคนก็ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ [Teleport] เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกว่า "ไปที่ไหนดีนะ" พอมันไปอยู่ตามเมืองต่างๆ ก็เหมือนทำให้คนได้ออกจากมิติโลกตรงนั้น ไปในที่ที่เขาอยากจะไปแทน"
- Gongkan

ที่มา: 
Timeout

“แกนหลักของงานคือความเงียบซึ่งเราเอามาคิดต่อว่ามีความเงียบแบบไหนบ้าง ความเงียบแบบเหงา ความเงียบแบบเศร้าจากการจากลา ความเงียบแบบมีความสุข หรือแม้แต่เงียบแบบหนังอวกาศ เราเปรียบตัวเองเป็นผู้กำกับหนัง เพราะหนังเรื่องนึงมีมากกว่าความรู้สึกเดียว เราคิดว่าฉากนี้จะมีใครเป็นพระเอกนางเอก สถานที่เกิดเหตุคือที่ไหน แล้วค่อยวาดออกมา เหมือนเป็นซีนในหนังเรื่องหนึ่ง”
- suntur

ที่มา: a day

"ผมก็เลยอยากใช้ตัวละครนี้เล่าเรื่องว่าเป็นตัวอะไรไม่รู้ที่มันไร้เดียงสาแล้วก็มาอยู่กับโลกของเรา ใช้ชีวิตเหมือนเด็กใสๆ คนนึง เขาก็จะไม่มีปาก มีแต่ตา มีตาไว้ดูว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่มีปากก็จะได้ไม่ต้องวิจารณ์อะไร เราแค่ดูว่าโลกมันบ้าบอแค่ไหนเท่านั้นเองเลยเน้นที่ตาเยอะเป็นพิเศษครับ"
- Benzilla

ที่มา: GQ Thailand

“เราตีความเจ็บปวดเป็นมีด บางทีมันยากมากที่จะจิ้มทีเดียวแล้วหลุดออกมา ต้องจิ้มซ้ำๆ ก็เหมือนชีวิตเราที่บางทีถูกคนทำร้ายโดยที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ถึงจุดหนึ่งเราโอเค เราจะหลุดลอยมาได้ อยู่เหนือปัญหา เราก็เอาความเข้าใจในชีวิตมาเหล่านี้มาแปลงเป็นภาพเพื่อสื่อสารให้ตัวเราเอง หรือใครสักคนมาดู เราอยากให้ภาพพวกนี้เมื่อเราย้อนกลับมาดู 5 ปีข้างหน้า เราจะจำได้ว่าเคยผ่านอะไรมา ความเจ็บปวดที่เราเจอตอนนั้น แล้วเราก้าวข้ามมันมาได้ เป็นไดอารี่ในชีวิตเรา”
- Tumnulit

ที่มา: mutualfinding

Summertime's in bloom (2023)
try to grow up in the void and alone
- hihuman studio

“เราก็ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ของเรา แล้วก็รู้สึกว่าวันหนึ่งเราต้องโตเป็นผู้ใหญ่ แต่เราก็ไม่รู้ว่าวันนั้นมันคือวันไหน รู้สึกว่าบางทีตั้งคำถามว่า ตอนนี้เราถูกเรียกว่าเป็นผู้ใหญ่หรือยัง?” #akidfromyeasterday (เด็ก - เมื่อวาน - ซืน)
- akidfromyesterday

ที่มา: The Matter

"คุณ เจ๋ง"
นำเสนอ "อเวจี" เจ้าของผลงาน ที่นำเอาเนื้อหาของศาสนามาสื่อสารผ่านวิธีการวาดรูปสมัยใหม่ ที่จะทำให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย
คุณเจ๋งต้องการให้เรื่องของไตรภูมิ นรกสวรรค์ ให้เป็นงานร่วมสมัย และเข้าถึงได้ง่าย

อาจจะคุ้นกันในนามของงาน NFT Art และในทวิตเตอร์
คุณเจ๋งสร้างคาแรกเตอร์สัตว์นรก ชนเผ่า สายพันธ์ ในแบบต่าง ๆ
สามารถเข้าไปติดตามได้ค่ะ
- Avegee

ที่มา: คลิปสัมภาษณ์จาก page: Plugmoney

“คนเราทุกคนมักมีความทรงจำที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป รวมไปถึงประสบการณ์ชีวิตที่ได้ร่วมเจอมามากมาย” 
- Chubbynida

ที่มา: Bkk.go

“คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีแขนขายาว หรือผิวขาวเหมือนนางแบบที่เดินบนรันเวย์ แต่ละคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง”
- pinghatta

ที่มา: becommon

“มีอัลบั้มหนึ่งที่เราลงไว้ในเพจ (ฮ่องอักษร - ผู้เขียน) ที่วาดรูปตอนนั้นคือตอนเราอกหักใหม่ ๆ เราวาดเรื่อย ๆ เราประหลาดใจมากที่การเจ็บปวดเราสีหวานมาก มันไม่ได้เป็นความตั้งใจเลยนะ มันคือการแบบฉันไม่อยากเห็นสีดำ (หัวเราะ) เออ ๆ ฉันเห็นสีมืด ๆ ไม่ได้ เหมือนเวลาที่แบบว่าบางคนอกหักแล้วจะชอบอยู่ใ ห้องมืด ๆ อะไรอย่างนี้ แต่เรากลัว เปิดห้อง เปิดแบบแดดจ้าเลย เปิดม่านให้แดดเข้า”
- Artofhongtae

ที่มา: Thepeople

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้